Chắp cánh tài năng công nghệ cùng 200 học bổng lập trình viên giữa Rikkei Academy - Digiworld


Sáng 18/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ công bố tài trợ 200 học bổng lập trình viên giữa Rikkei Academy & Digiworld, mở ra gói tài trợ có giá trị hơn 10 tỷ đồng dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn muốn theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ trong tương lai.

Tham dự chương trình, về phía Rikkeisoft có Ông Tạ Sơn Tùng - Chủ tịch Rikkeisoft Corporation, Ông Phan Thế Dũng - Tổng giám đốc, Ông Nguyễn Viết Lâm - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Rikkei Academy, đội ngũ BOD, Ông Trịnh Khắc Linh - Phó giám đốc Rikkei Academy & lãnh đạo các đơn vị, trưởng bộ phận cùng toàn thể học viên.

Về phía Digiworld, có sự tham gia của Bà Tô Hồng Trang - Phó Tổng giám đốc cùng các đại diện trong ban lãnh đạo Digiworld cùng các quý khách mời là lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp, đối tác của Rikkeisoft, Rikkei Academy.

Ông Nguyễn Viết Lâm - Phó Tổng giám đốc Rikkeisoft kiêm Giám đốc Rikkei Academy phát biểu khai mạc

Rikkeisoft & Digiworld đã chia sẻ về tầm nhìn chung giữa hai bên, cùng nhau trao đổi về những giá trị nhằm hướng đến cộng đồng, mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Đại diện Rikkei Academy - Digiworld bắt tay tài trợ 200 suất học bổng “Ươm mầm xanh - Chắp cánh tài năng công nghệ”

Sự kiện này khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong trách nhiệm đóng góp xã hội (CSR) nhằm phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, “nâng tầm vị thế Việt” trong mục tiêu chung của hai doanh nghiệp.

Bà Tô Hồng Trang - Phó Tổng Giám đốc Digiworld phát biểu tại buổi lễ

Phó Tổng Giám đốc Digiworld, bà Tô Hồng Trang cho biết với ngành nghề cốt lõi là phân phối sản phẩm CNTT, bằng sự thấu hiểu, Digiworld cùng quỹ học bổng “Digiworld ươm mầm xanh” khao khát sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho mỗi cá nhân nhận được học bổng từ chương trình. Chương trình học bổng theo tiêu chí “đúng đối tượng, đúng thời điểm” sẽ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập và có việc làm trong ngành CNTT nhằm tạo ra giá trị bền vững, xây dựng nguồn lao động có trình độ.

Ông Tạ Sơn Tùng - Chủ tịch Rikkeisoft truyền cảm hứng quyết tâm học tập & rèn luyện tới các bạn học viên

Tầm nhìn này đã giao với định hướng của Rikkei Academy và được gói gọn trong thông điệp “Để nông dân biết code”. “Đào tạo trong thời gian ngắn - 6 tháng, thực hành chi tiết và ứng dụng thực tế để giúp các em ra trường đã có thể làm được những điều cơ bản, tạo nền tảng & xây dựng tư duy & xây dựng mong muốn của các em. Nếu khởi điểm ta học ít để ngấm và cảm nhận về nghề nghiệp thì khi đã vào nghề, hãy luôn giữ trong mình sự ham học mong muốn học nhiều hơn. Việc bản thân các học viên đạt đến trình độ chuyên môn cao, phù hợp với môi trường làm việc tại Việt Nam và nước ngoài là chắc chắn sẽ đạt được nếu bản thân thực sự quyết tâm nỗ lực.” Chia sẻ từ chủ tịch truyền lửa & niềm tin tới các bạn trẻ cùng ước mơ hiện thực hóa mong muốn trở thành “lập trình tương lai” của mình.

Không chỉ vậy, với sự chia sẻ từ ông Bùi Quang Huy - Giám đốc Rikkei Japan về nhu cầu nhân lực lớn tại thị trường công nghệ Nhật Bản, những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, đang trong giai đoạn chênh vênh chưa có định hướng cho tương lai sẽ có thêm thông tin & cân nhắc định hướng cho mình.

Hi vọng rằng chặng đường sắp tới của 200 suất học bổng lập trình viên chắp cánh tài năng công nghệ sẽ được trao tới đúng người, đúng thời điểm và giúp nhiều bạn trẻ chạm tới ước mơ của mình.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ:

 

 

 
Từ khóa: