Rikkeisoft Đà Nẵng ghi điểm với khách hàng chiến lược


Vừa qua team dự án Std*** do anh Ngô Thanh Sơn đảm nhiệm vị trí Project Manager đã nhận được điểm đánh giá CSS cao từ khách hàng với số điểm 97.04. Được biết, đây là một dự án lớn với sự tham gia của nhiều nhân sự đến từ DN3, D1 và DN1. Hãy cùng tìm hiểu nhiều thông tin thú vị xoay quanh dự án này với sự chia sẻ của anh Ngô Thanh Sơn nhé!

 

 

PV: Anh Sơn có thể chia sẻ một số thông tin khái quát, giới thiệu về dự án Std*** vừa qua được không ạ?

“Std*** là một dự án làm việc với khách hàng Clo***, đây là một khách hàng chiến lược của DN3 khi DN3 được tin tưởng đảm nhận phần lớn các dự án của Clo*** hiện tại, trong đó có nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực mà team đã làm có thể kể đến như dòng dự án mobile app về giải trí, ứng dụng báo cáo thiệt hại cho tòa nhà,... Đặc biệt là dự án Sdt***, dự án vừa thực hiện xong và điểm CSS cao cũng phần lớn đến từ dự án này”.

 

Dự án Std*** tập trung xây dựng mobile app bằng React Native, ứng dụng này là một sản phẩm cung cấp “trải nghiệm du lịch tâm linh”, làm thỏa mãn “trí tò mò” của người dùng thông qua các câu chuyện dân gian và văn hóa dân gian. Ngoài cung cấp các thông tin liên quan tới văn hóa, con người và những di tích lịch sử tại nhiều vùng khác nhau của đất nước Nhật Bản, ứng dụng còn giới thiệu những câu chuyện, ý nghĩa đằng sau và các mối quan hệ bí ẩn một cách thú vị. Không chỉ hiển thị các di tích và điểm đến liên quan dưới dạng bản đồ hình ảnh, bạn có thể mua vé di chuyển đến các điểm đó.

 

PV: Vậy trong quá trình thực hiện dự án, anh và team đã gặp những khó khăn gì ạ?

“Những khó khăn chủ yếu của dự án có thể kể đến như sau:

Tài liệu của dự án rất hạn chế, chỉ có tài liệu mô tả tổng quan app, không có tài liệu thiết kế chi tiết xử lý ở từng màn hình nên gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều effort để làm rõ. Có cả những phần không có mô tả, team phải tự hình dung để thực hiện.

Cùng với đó là tài liệu thiết kế DB, API sơ sài, không matching với API server nên phát sinh nhiều bug do lỗi database.

Team luôn trong tình trạng thiếu người và phải OT khá liên tục trong giai đoạn căng thẳng để đối ứng khối lượng công việc lớn từ thay đổi yêu cầu và deadline.

 

Để giải quyết những khó khăn đó thì team cũng chủ động vận dụng hết các nơ ron thần kinh cho việc hình dung app sẽ chạy ra sao trong thực tế, tham khảo các app tương tự để đưa ra những đề xuất và xác định rõ được yêu cầu với khách hàng.

Vì việc trao đổi bằng text mất khá nhiều thời gian nên team thường xuyên họp online với khách hàng để trao đổi thuận tiện hơn, dần dần có sự thấu hiểu được những mong muốn, tâm tư của khách hàng, từ đó công việc cũng thuận lợi hơn.

Dù luôn trong tình trạng thiếu người nhưng cả team đã rất cố gắng để đảm bảo deadline cho khách hàng.

 

Trải qua dự án với nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều điều thú vị. Ấn tượng đọng lại trong team đó chính là khách hàng dễ chịu và quan tâm nhiều đến anh em, luôn luôn thăm hỏi anh em dự án có OT quá không, khuyên anh em không nên làm quá sức. Đặc biệt khách rất sợ mình nghỉ ốm nên mỗi lần thấy SơnNT nghỉ là lại hỏi thăm: “Chú mày vẫn ổn chứ, đừng làm quá sức nhé!”.

Đặc biệt hơn nữa là lần release đúng dịp DN3 đi chơi xa tận Quy Nhơn, vì tính chất công việc nên mình vẫn phải giữ liên lạc, trao đổi với khách trong suốt chuyến đi, nói vậy thôi nhưng thực ra là vừa ôm lon với anh em DN3 vừa chat với khách, vừa trao đổi lại với anh em D1 ngoài Hà Nội.

Nhiều lúc khách đòi hỏi đối ứng khá nhiều, nhưng anh em team luôn cố gắng làm tốt, OT chạy deadline để hoàn thành như mong đợi của khách nên họ cũng rất vui vẻ và hài lòng”.

PV: Đằng sau thành công của dự án là sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều của cả team, anh Sơn hãy giới thiệu team của mình nhé!

 

“Team làm dự án Sdt*** kéo dài khoảng gần 1 năm và trải qua 2 giai đoạn với sự tham gia của nhiều thành viên và nhiều bộ phận:

PM/Brse: Ngô Thanh Sơn (DN3)

Giai đoạn POC:

Vũ Hải Đăng (D1)

Văn Hữu Quách (D1)

Nguyễn Văn Tú (D1)

Giai đoạn phát triển:

Đào Trọng Hiếu (DN3)

Nguyễn Xuân Thành (DN3)

Lê Minh Tuấn (DN3)

Vũ Hải Đăng (D1)

Văn Hữu Quách (D1)

Trần Đăng Hải (D1)

Đỗ Quốc Phiêu (DN3)

Lê Ngọc Đông Phương (DN3)

Nguyễn Hoàng Danh (DN3)

Nguyễn Đình Tài (DN3)

Đinh Trọng Thiện (D1)

Hồ Thị Thu Sương (DN3)

Nguyễn Thanh Vân (DN3)

Lê Hữu Hoàng (DN1)

Trương Công Cường (DN3)

 

 

Trong đó không thể không nhắc đến Vũ Hải Đăng, một người đã đi từ đầu dự án nên nắm rất rõ business cũng như technical khó của dự án. Vì vậy được tin tưởng giao các chức năng khó, khách hàng cũng rất tin tưởng Đăng, còn trực tiếp nói chức năng này phải giao cho Đăng. Tuy nhiều lúc cũng “khó bảo” hay nói lý lẽ nhưng về tinh thần làm việc thì không có gì phải bàn.

Góp một phần không nhỏ vào sự thành công của dự án đó là những cái tên Trần Đăng Hải, Nguyễn Đình Tài (Tài Smile), Đỗ Quốc Phiêu.

Hải cho thấy sự cần cù và nhiệt huyết, không than vãn mà luôn cố gắng làm thật tốt task được giao, phần lớn UI khó đều do Hải đảm nhận.

Tài thì ngày càng tiến bộ so với với những dự án trước đã làm với mình, khả năng nắm bắt vấn đề, hiểu business rất tốt. Những chức năng phức tạp trong dự án Tài đều nắm bắt được và có thể chỉ ra những điểm bất hợp lý trong spec, logic code.

Phiêu tham gia vào dự án trong giai đoạn căng thẳng, tuy rất hay lý do lý trấu này nọ nhưng sau khi thỏa mãn đam mê lý sự thì task nào cũng tự xử lý hết cả, khả năng điều tra, fix bug của Phiêu có thể nói là thượng thừa, là một thành viên giải quyết nhiều bug nhất team.

Và tất nhiên không thể thành công nếu không có sự cố gắng, đoàn kết từ tất cả anh chị em. Mình xin cảm ơn và trân trọng sự cố gắng của mọi người đã đưa dự án tới đích một cách tốt đẹp, nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng. Cũng thật tiếc khi bỏ lỡ mất chuyến đi về Hạ Long tham gia Đại lễ, lỡ cơ hội gặp anh em D1 đã chiến đấu với mình. Hẹn mọi người cụng ly vào một ngày không xa!”

 
Từ khóa: