Bảo hiểm IT Kenpo - Bảo hiểm xịn xò nhà Rikkei Japan


Cùng với sự phát triển vượt bậc của Rikkei Japan trong thời gian gần đây, vào ngày 1/9/2022 vừa qua, công ty đã chính thức nhận được thông báo đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm dành riêng cho các doanh nghiệp Công nghệ thông tin khu vực Kanto Nhật Bản (関東ITソフトウェア健康保険組合, gọi tắt là IT Kenpo). Với việc chuyển thành công sang bảo hiểm mới, Rikkei Japan tin rằng chế độ phúc lợi xã hội của toàn thể nhân viên sẽ được đa dạng và phong phú hơn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những điểm đặc biệt của bảo hiểm “nhiều người ao ước" này nhé!

Thẻ bảo hiểm IT Kenpo

Điểm khác biệt đầu tiên chính là so với các bảo hiểm quốc dân khác thì bảo hiểm IT Kenpo có yêu cầu khắt khe hơn trong khâu đăng ký. Để có thể đăng ký được IT Kenpo thì công ty đó phải là thành viên của Hiệp hội các doanh nghiệp Công nghệ thông tin khu vực Kanto. Bên cạnh đó, công ty cũng phải đạt được những yêu cầu khắt khe nhất định về mức lương cũng như độ tuổi của nhân viên. Chính vì vậy, không phải bất cứ công ty nào trong ngành IT có thể đăng ký được loại bảo hiểm này. Tuy nhiên, yêu cầu đăng ký bảo hiểm IT Kenpo cao như vậy cũng đồng nghĩa với việc chế độ và lợi ích đi kèm sẽ tốt hơn các bảo hiểm quốc dân thông thường.

Ngoài lợi ích đầu tiên là mức phí đóng bảo hiểm hàng tháng của nhân viên rẻ hơn, bảo hiểm IT Kenpo còn có các trợ cấp sức khỏe cực kỳ đa dạng có thể kể tới dưới đây:

- Nhận thêm 9 man/bé khi gia đình có thêm bé (So với bảo hiểm thông thường mức trợ cấp là 42 man/bé) cũng như chế độ chặn trên viện phí khi chi phí y tế chi trả quá cao, hỗ trợ chi phí y tá thăm khám, chế độ hỗ trợ khi nghỉ ốm dài ngày,...

https://www.its-kenpo.or.jp/hoken/situation/case_10.html

Bảo hiểm IT Kenpo cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe hàng năm ở các trung tâm liên kết với bảo hiểm, có chế độ khám cho người phụ thuộc bảo hiểm như vợ con hoặc chồng. Đồng thời, thông qua bảo hiểm này, mọi người còn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe vô cùng đặc biệt. Đây là một dự án nhằm duy trì và nâng cao sức khỏe của người được bảo hiểm và gia đình của họ của Hiệp hội bảo hiểm y tế, bao gồm các hoạt động kinh doanh như khám bệnh, cơ sở giải trí và các sự kiện khác nhau, chủ yếu là các trung tâm khám bệnh được quản lý trực tiếp, trong đó bao gồm:

- Hai trung tâm khám bệnh trực tiếp quản lý và cơ sở khám bệnh hợp đồng trên cả nước

- Trợ cấp gói khám sức khỏe toàn diện cho nhân viên : Gói khám răng miễn phí, khám tầm soát nguy cơ ung thư dạ dày cho người từ 30 tuổi, tầm soát ung thư cho nữ giới, gói khám sức khỏe chuyên sâu cho người từ 35 tuổi,...

https://www.its-kenpo.or.jp/kanri/keiyaku/nshubetsu_4.html

- Trợ cấp đa dạng gói khám sức khỏe cho gia đình nhân viên (vợ/chồng - người phụ thuộc bảo hiểm) : Khám sức khỏe định kỳ, khám sức khoẻ riêng cho nữ giới,

https://www.its-kenpo.or.jp/kanri/keiyaku/hifuyousya.html

- Trợ cấp tiêm phòng cúm hàng năm

https://www.its-kenpo.or.jp/kanri/influenza.html

Bảo hiểm IT Kenpo có các trợ cấp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực kỳ đa dạng

Một gói phúc lợi khác của IT Kenpo được rất nhiều người yêu thích là gói hỗ trợ du lịch đa dạng:

- Hỗ trợ 5,000 yên/người/tối khi nghỉ tại khách sạn hoặc gói du lịch của công ty có liên kết với bảo hiểm

https://www.its-kenpo.or.jp/shisetsu/hoyou/keiyaku/index.html

- Chỉ phải trả 5,500 yên/người cho gói du lịch 1 tối kèm 2 bữa ăn tại các nhà nghỉ kiểu Nhật, resort với onsen, bể bơi mức giá thông thường từ 11,000 ~ 15,000 yên/tối

https://www.its-kenpo.or.jp/shisetsu/hoyou/chokuei/index.html

- Hỗ trợ 1,000 yên/tối khi nghỉ lại khu cắm trại

https://www.its-kenpo.or.jp/shisetsu/hoyou/camp/moushikomi.html

- Hỗ trợ 50% phí đăng ký chơi golf

https://www.its-kenpo.or.jp/shisetsu/golf/moushikomi.html

- Hỗ trợ chi phí vé vào cửa của các trung tâm giải trí như Disneyland, Disneysea

https://www.its-kenpo.or.jp/NEWS/event_shisetsu/dk.html

Lưu ý: Vợ/chồng nhân viên có thẻ bảo hiểm phụ thuộc của IT Kenpo sẽ nhận được rất nhiều chế độ đi kèm như trên. Tuy nhiên các gói giảm giá trên sẽ không được áp dụng với vợ/chồng nhân viên đi làm fulltime và tham gia bảo hiểm độc lập (không có thẻ bảo hiểm phụ thuộc của IT Kenpo).

Tham khảo cách đăng ký du lịch thông qua bảo hiểm IT Kenpo:

https://blog.daovanhung.com/post/dung-the-bao-hiem-y-te-nganh-it-dang-ky-di-du-lich-o-nhat

蓼科東急ホテル 宿泊予約【楽天トラベル】
Một gói phúc lợi khác của IT Kenpo được rất nhiều người yêu thích là gói hỗ trợ du lịch đa dạng
image of Disney Christmas
IT Kenpo có hỗ trợ chi phí vé vào cửa của các trung tâm giải trí như Disneyland, Disneysea

Ultimate Guide to Tokyo Disneyland & DisneySea - Travel Recommends

Với những lợi ích vô cùng hấp dẫn đi kèm, anh chị em hãy tìm hiểu thông tin và tiến hành đặt lịch sớm để có thể đặt được lịch khám ở những trung tâm tốt và thuận tiện đi lại, cũng như phòng nghỉ khách sạn giảm giá nhé.

Có thể nói, chế độ bảo hiểm an sinh mà IT Kenpo mang lại quả thật vô cùng hấp dẫn và đa dạng hơn hẳn so với các bảo hiểm khác. Với việc chuyển đổi thành công sang gói bảo hiểm chất lượng tốt cho nhân viên, Rikkei Japan tự hào và một lần nữa khẳng định về định hướng theo đuổi việc xây dựng doanh nghiệp mà mỗi nhân viên đều sẽ được tạo cơ hội đảm bảo sức khỏe cũng như phát triển về mọi mặt trong sức khỏe và công việc.

Với mục tiêu 1000 nhân sự vào năm 2025, đóng góp trong 1 vạn nhân sự của toàn Rikkeisoft, Rikkei Japan đang nỗ lực từng ngày và mở rộng chào đón tất cả nhân viên có nguyện vọng onsite Nhật Bản cũng như giới thiệu thêm bạn bè ứng tuyển. 30 vị trí Dev/SE/BrSE/PM đang mở từ nay tới tháng 12/2022 rất mong nhận được sự quan tâm và giới thiệu ứng viên của toàn thể anh chị em. Thông tin giới thiệu vui lòng gửi về: Bộ phận nhân sự Rikkei Japan / [email protected].

Hẹn gặp toàn thể anh chị em onsite Nhật vào mùa thu lá đỏ của Nhật!

Từ khóa: