Dự án "lâu đời nhất Rikkei Đà Nẵng" tiếp tục nhận CSS cao


Đúng như tiêu đề bài viết, hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Lê Mỹ Ly, để tìm hiểu về một dự án đặc biệt được cho là dự án “lâu đời nhất Rikkei Đà Nẵng”.

Dự án CLEAR*** do anh Lê Mỹ Ly đảm nhận vị trí Project Manager là một dự án đặc biệt bởi đã bắt đầu chạy từ năm 2017, tới nay đã qua 6 giai đoạn và tạo ra tổng số Billable lên đến 485MM. Vừa qua, dự án hoàn thành giai đoạn thứ 6 (01/01/2022 đến 31/07/2022) và nhận được điểm CSS cao 97.04 điểm cùng với đánh giá tốt từ khách hàng. Cùng điểm qua một số thông tin sơ lược để hiểu thêm về dự án nhé!

 

Dự án CLEAR*** là một hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) chuyên quản lý cho nhiều công ty:

- Quản lý về bán hàng hóa, giao dịch giữa các công ty trong hệ thống.

- Quản lý về các phiếu thu chi của công ty.

- Quản lý về nhân sự như giờ làm, lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, báo cáo công việc hằng ngày.

Nhìn chung, CLEAR*** là một dự án rộng và đồ sộ với nhiều mảng ngành nghề khác nhau, làm việc với nhiều vendor khác nhau.

 

 

Trong quá trình làm một dự án khá “dài hơi” như vậy, liệu anh Ly và team đã gặp những khó khăn ra sao ạ?

“Đầu tiên phải kể đến đó chính là dự án không có những tài liệu đầy đủ, các tài liệu đa phần có nội dung không rõ ràng và chi tiết, dẫn đến việc phải bỏ nhiều công sức tự phân tích trong source code để nắm rõ tất cả những vấn đề cần thiết. Tiếp đến là vấn đề biến động nhân sự liên tục dẫn đến việc phải training lại từ đầu để các bạn nắm thông tin về dự án và có thể theo kịp tiến độ”.

 

 

PM của dự án “lâu đời nhất Rikkei Đà Nẵng” cũng là gương mặt đã đồng hành cùng Rikkei Đà Nẵng từ 2016 và đến nay đã được 6 năm.

 

Anh có thể chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ của đội dự án không ạ?

“Team có một kỷ niệm không biết là buồn hay vui đó chính là trong một lần OT để kịp tiến độ gấp cho khách hàng. Anh em làm gần xong thì cũng là lúc 10h đêm, tới giờ tòa nhà dừng hoạt động, bác bảo vệ lên lùa cả đội về. Vì gần xong nên team muốn làm cố để kịp sáng mai có gửi cho khách hàng nên nhờ một bạn xuống dắt xe ra cổng trước, vì sợ mất xe nên bạn ấy khóa từ hết các ổ khóa xe rồi mới lên lại. Sau khi anh em làm xong dọn đồ về thì xuống tới nơi phát hiện có một chiếc xe không mở được vì chìa khóa đã hỏng khóa từ, dù cuối ngày đã mệt mỏi nhưng anh em vẫn bật cười thoải mái, cất xe vào nhà xe rồi đưa bạn kia về nhà. Tuy là một sự cố nhưng lúc đó mình cảm thấy mọi người dường như quên hết mệt mỏi công việc và vui vẻ, gắn bó với nhau như người một nhà. Dù đã tâm tình, cảm ơn nhiều trên bàn nhậu nhưng nhân đây “trên báo” mình cũng chân thành cảm ơn các bạn trong team đã luôn nỗ lực vì dự án, vì team, vì công việc”.

 

Nếu chọn một thành viên trong team mà anh cảm thấy ấn tượng nhất thì đó là ai ạ?

“Thực ra trong team ai cũng có những màu sắc riêng của mình, ai cũng nỗ lực, chăm chỉ và mọi người phối hợp với nhau rất tốt. Để chọn một người mình ấn tượng thì mình nghĩ đó là bạn Trần Công Phúc. Phúc là một member khá điển trai, tính cách ít nói nhưng làm nhiều, chịu khó, nhẫn nại, nhiệt tình có trách nhiệm lại vui vẻ, nhẹ nhàng và gần gũi với mọi người xung quanh, chắc hẳn là mẫu người mà nhiều chị em thích”.

 

 

Quản lý một dự án được cho là “lâu đời nhất Rikkei Đà Nẵng” vậy anh Ly có thể chia sẻ lại những kinh nghiệm với anh chị em Rikkei không ạ?

“Kinh nghiệm của mình thì chắc cũng như nhiều dự án khác là làm tốt các công việc có thể kể đến như:

- Xác định rõ vai trò của các thành viên trong dự án sao cho dễ quản lý.

- Lập kế hoạch làm việc thật chi tiết và rõ ràng.

- Chuẩn bị các phương án dự phòng, quản lý rủi ro.

- Duy trì các cuộc họp định kỳ để theo dõi tình trạng dự án.

- Trao đổi công việc thông suốt giữa các bên liên quan đến dự án trong suốt quá trình làm.

- Ghi chép và rút kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn thực hiện công việc và tài liệu hóa những thứ quan trọng của dự án.

- Ứng dụng các công cụ hỗ trợ quản lý dự án.

- Liên kết các thành viên trong dự án lại với nhau và tạo động lực, tạo điều kiện giúp các thành viên cùng tiến bộ.

Cùng với sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong team thì mình nghĩ dù có gặp khó khăn cũng có thể cùng nhau tháo gỡ được để đưa dự án đến tay khách hàng một cách chỉn chu nhất có thể”.

Cảm ơn anh Ly vì những chia sẻ hết sức thú vị trên đây, xin chúc mừng anh cùng team dự án đã nhận được CSS cao, đánh giá tốt từ khách hàng và khen thưởng từ công ty. Hy vọng rằng sẽ sớm gặp lại anh Ly trong những bài viết về dự án CSS cao trong tương lai.

 

Từ khóa: