Nguyễn Hữu Bằng - Trái ngành không quá khó!


Có lẽ câu chuyện “Cậu em cơ khí Bách Khoa sinh năm 96, rẽ ngang qua IT, tự mày mò học code rồi làm remote mỗi tối 3 - 4 tiếng kiếm ngàn đô” lan truyền khắp cõi mạng đã không còn lạ lẫm với anh chị em. Chuyên mục Người Rikkei số này xin giới thiệu một anh chàng không kém phần thú vị, dân Bách khoa, sinh năm 1997 và cũng rẽ ngang sang IT. Chàng trai đó chính là bạn Nguyễn Hữu Bằng - Team Leader điển trai của DN0.

 

 

Con đường trở thành lập trình viên

Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa từ giữa năm 2020 với tấm bằng Kỹ sư Điện tử - Viễn thông trên tay, nhưng nhận thấy không có đủ sự hứng thú, đam mê với ngành nên ngay sau khi hoàn thành chương trình học, Bằng đã chuẩn bị cho việc chuyển ngành và dành gần một năm để thử sức ở nhiều công việc khác nhưng đều không phù hợp.

Mãi đến tháng 3/2021 Bằng quyết định đi học lập trình với định hướng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, tuy nhiên vì trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nên phần lớn thời gian Bằng chủ yếu tự học ở nhà, không quá khó khăn để làm quen với lập trình vì anh chàng đã tiếp xúc nhiều với nó khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tới tháng 6/2021, Bằng tham gia khóa Fresher K5 của Rikkei Đà Nẵng và chỉ trong chưa đầy một năm bạn đã trở thành Team Leader tại DN0.

 

Đến với DN0

Tại Rikkeisoft, mỗi CBNV sẽ không bó buộc phải theo một ngôn ngữ lập trình hay một mảng việc nào cụ thể, anh chị em có thể thử sức mình với những kiến thức mới, vai trò công việc mới. Song song với việc lắng nghe, thấu hiểu đó là tạo điều kiện, cơ hội để CBNV thể hiện năng lực, phát triển một cách tốt nhất. Từng cá nhân phát triển mạnh mẽ sẽ cộng hưởng và đưa tổ chức đi lên. Bạn Nguyễn Hữu Bằng cũng chính là một ví dụ thực tế thể hiện văn hóa này tại Rikkeisoft.

 

 

Bằng vui vẻ kể lại câu chuyện chuyển từ DN3 sang DN0:

“Thực ra tại thời điểm đó mình không quan tâm lắm đến việc làm nhân sự của DN3 hay DN0, vì mình thấy dù ở bộ phận nào thì đều có nhiều cơ hội phát triển, có các anh chị mentor dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình chỉ bảo, quan trọng là bản thân cần nỗ lực học hỏi và rèn luyện mỗi ngày. Tuy nhiên mình đã có cơ hội nói chuyện với các anh quản lý để hiểu hơn về định hướng công việc và nhận được nhiều lời khuyên bổ ích. Trong bối cảnh DN0 mới thành lập và bản thân có tiếng Anh tương đối tốt, phù hợp với thị trường sử dụng tiếng Anh trong công việc vậy nên sau khi được tư vấn, xác định mục tiêu, định hướng phát triển của bản thân, mình đã chính thức trở thành nhân sự của DN0. Nhân đây mình xin gửi lời cảm ơn đến anh Hiếu, anh Nghĩa và anh Toản đã quan tâm, tạo cơ hội và cho mình những lời chia sẻ rất hữu ích. Mình cũng rất vui khi đã thực hiện được lời hứa với anh Toản khi chuyển sang DN0”.

 

 

Trở thành Team Leader

Từ một người trái ngành mới chuyển qua lập trình nhưng chỉ chưa đầy một năm Bằng đã trở thành Team Leader, chắc hẳn quá trình này cần rất nhiều sự quyết tâm và nỗ lực. Bằng chia sẻ:

“Từ lúc tham gia dự án đầu tiên của DN0, mình luôn cố gắng nỗ lực, hoàn thành tốt công việc của mình cũng như gia tăng sự đóng góp của mình cho team, cho dự án. Song song với luyện tập kỹ năng lập trình, DN0 cũng tạo môi trường học tập, sử dụng tiếng Anh liên tục để dần tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc, giao tiếp với khách hàng. Anh Hoàng - PM dự án đầu tiên của DN0 đã tin tưởng, định hướng và đào tạo mình trở thành Team Leader. Bản thân mình cũng dần để ý, quan tâm nhiều hơn đến các thành viên trong nhóm, trau dồi kỹ năng, kiến thức để đủ sức đảm đương vai trò mới".

 

 

"Thời gian đầu chưa quen với nhịp độ công việc, ngoài việc lập trình còn phải làm các công việc quản lý team nên cảm thấy khá bận rộn và áp lực. Tuy nhiên bằng sự cố gắng và sự hỗ trợ, thấu hiểu của các thành viên đội dự án, những vướng mắc ngày đầu dần được tháo gỡ, mình cũng đạt được độ ổn định, cân bằng trong công việc. Mối quan hệ với anh em cũng ngày càng thân thiết, khăng khít hơn".

 

"Cá nhân mình thấy, DN0 nói riêng và Rikkeisoft Đà Nẵng nói chung, có một môi trường làm việc năng động, thân thiện và tạo điều kiện hết sức để mỗi cá nhân phát triển. Nhờ vậy mà mình có thể phát huy tốt những điểm mạnh và được các anh quản lý ghi nhận".

 

 

"Châm ngôn của DN0 tụi mình là “Chia sẻ - Đào tạo - Đam mê - Phát triển”. Ngoài kỹ năng chuyên môn, tụi mình còn tổ chức các buổi chia sẻ, tranh luận bằng tiếng Anh, kỹ năng mềm (quản lý thời gian, chủ động trong công việc,…), ngoài ra các hoạt động gặp gỡ cuối tuần, chơi thể thao, cũng được duy trì liên tục cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu của DN0, vừa nạp lại năng lượng, vừa giao lưu kết nối anh chị em trong Division".

 

Anh Bùi Xuân Hoàng - Senior Manager của DN0, người chứng kiến hành trình trưởng thành của chàng trai Nguyễn Hữu Bằng tại Rikkeisoft đã có những nhận xét chân thành dành cho Bằng:

“Anh nhận thấy Bằng là người hết mình vì công việc, hội tụ nhiều yếu tố thành công: chăm chỉ, tích cực, thích thử thách, có tham vọng và sẵn sàng chiến đấu vì mục tiêu của mình. Trong công việc thì Bằng có độ ổn định cao, có mục tiêu, định hướng rõ ràng, giữ chữ tín với các quyết định của mình. Vậy nên anh đặt rất nhiều niềm tin ở Bằng, hiện tại Bằng đã chứng minh được năng lực, thể hiện tốt, đóng góp được nhiều giá trị trong team cũng như trong bộ phận, tuy nhiên thị trường DN0 đang hướng đến vẫn còn rất nhiều vùng đất màu mỡ và rộng lớn đang chờ khai phá, đòi hỏi anh chị em không ngừng phát triển, nâng cấp bản thân. Anh tin rằng Bằng cũng như các bạn trẻ của DN0 sẽ ngày càng trưởng thành, cùng DN0 chinh phục được những giấc mơ lớn”.

 

Xin cảm ơn Bằng đã chia sẻ câu chuyện hành trình của mình với “Người Rikkei”, chúc bạn sẽ ngày càng phát triển bản thân hơn nữa, ghi dấu ấntrên hành trình chinh phục ước mơ cùng Rikkei!

 
Từ khóa: