RIKKEISOFT CHUẨN BỊ CHO KẾ HOẠCH MỞ CHI NHÁNH TẠI TP. HUẾ


Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) từ lâu đã được biết đến như là một vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, nhiều di sản và lễ hội độc đáo. Cùng với đó là nét đẹp trầm lắng, dịu dàng và bình yên của cảnh quan và con người nơi đây đã khiến nó trở nên đặc biệt và thu hút. Không chỉ dừng lại ở đó, trong những năm trở lại đây, Huế đã dần có những thay da đổi thịt và phát triển vượt bậc, đặc biệt là sự tăng trưởng mạnh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ số.

 

 Thành phố Huế xinh đẹp (Nguồn ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

 

TT-Huế xác định, lấy phát triển công nghiệp CNTT và gia công xuất khẩu phần mềm làm một mũi nhọn phát triển. Thời gian qua, địa phương đã rất chú trọng đến việc phát triển lĩnh vực CNTT. Theo đó, tỉnh đã chuẩn bị một số cơ sở nhà đất ngay tại trung tâm thành phố Huế và quy hoạch quỹ đất khoảng 30-40 ha làm khu đô thị sáng tạo, sẵn sàng khởi động khu phần mềm tập trung trong hiện tại và định hướng phát triển lâu dài. Theo lãnh đạo tỉnh, địa phương có thuận lợi là trung tâm đào tạo đại học, cao đẳng lớn thứ 3 của cả nước, có chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành CNTT. Hàng năm có khoảng 300-400 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT. Dự báo đến năm 2025, Huế sẽ có hơn 10.000 lao động làm việc trong lĩnh vực CNTT.

 

Với những điều kiện thuận lợi và cơ hội tiềm năng ấy, Huế được xác định sẽ là vùng đất tiếp theo để Rikkeisoft chinh phục và đặt dấu chân của người Rikkei tại đây.

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở chi nhánh mới tại Huế, vừa qua, ngày 9 - 10/8/2022, BLĐ Rikkeisoft và đoàn Rikkei Đà Nẵng gồm anh Phan Thế Dũng - Tổng Giám đốc Rikkeisoft, anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc RKĐN cùng các anh chị Dlead, SM, PM và trưởng BP HCKT, Nhân sự, Đào tạo của RKĐN đã có chuyến công tác khảo sát thực địa tại đây.

Đoàn đã có 2 ngày tham quan, khảo sát địa điểm thực tế đặt văn phòng và gặp gỡ với các trường Đại học đào tạo về CNTT, làm việc với đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các Sở ban ngành, đồng thời đến thăm và giao lưu với một số doanh nghiệp phần mềm nổi bật đang có văn phòng tại Huế.

 

Mở ra cơ hội hợp tác đào tạo với hai đơn vị đào tạo CNTT lớn nhất tại Huế

Đại học Khoa học Huế và Đại học Phú Xuân là hai ngôi trường chủ lực đào tạo nhân lực CNTT tại Huế mà đoàn ghé thăm và làm việc.

 

 

 

Tiếp đoàn có thầy Trần Nguyên Phong - Phó trưởng khoa CNTT - ĐH Khoa học Huế và các thầy Trưởng bộ môn của khoa.Tại Đại học Phú Xuân, đoàn được trao đổi và chia sẻ với cô Hồ Thị Hạnh Tiên - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô của khoa Công nghệ & Kinh Doanh và khoa Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế.

 

 

Trong hai chuyến thăm, anh Phan Thế Dũng đều bày tỏ những ấn tượng sâu sắc của mình về vẻ đẹp, văn hóa và con người xứ Huế khi có dịp công tác tại đây năm 2019. Anh nhấn mạnh sau khi tìm hiểu và khảo sát về những tiềm năng ở Huế, Rikkeisoft luôn đặt mục tiêu mở một chi nhánh tại thành phố này ở một thời điểm phù hợp. Và giờ chính là cơ hội để Rikkeisoft cùng Huế phát triển mạnh mẽ thị trường CNTT tại đây.

Anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng cũng chia sẻ thêm về những chương trình hợp tác mà Rikkeisoft đã thực hiện với các đơn vị giáo dục đào tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nêu rõ những kỳ vọng, mục tiêu của Rikkei với các trường: Mong muốn tạo điều kiện cho các kỹ sư trẻ có thêm những môi trường tốt để làm việc, hỗ trợ các bạn sinh viên được cọ xát thực tế với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các hoạt động: Internship, Fresher, hướng dẫn đồ án,... Đồng thời, xem xét và xây dựng các chương trình lâu dài, đào tạo chuyên môn/ngoại ngữ, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam, Nhật Bản dành cho các sinh viên sau khi ra trường…

 

 

 

Đoàn rất vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt và trao đổi sôi nổi của thầy cô hai trường. Các thầy cô đều bày tỏ sự ấn tượng với tốc độ phát triển của công ty trong thời gian vừa qua, kỳ vọng về sự phát triển của Rikkeisoft chi nhánh Huế, đồng thời mong muốn xây dựng được những hình thức hợp tác phù hợp giữa hai bên để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên cũng như đem lại nguồn nhân lực chất lượng tốt cho công ty.

Với số lượng tuyển sinh trong năm nay của ĐH Khoa học Huế là hơn 700 sinh viên CNTT, gấp đôi so với năm ngoái, Đại học Phú Xuân cũng đẩy mạnh tuyển sinh và đào tạo ngành CNTT, cho thấy sự đầu tư, chiến lược lớn của các trường và thành phố đối với ngành CNTT, kỳ vọng sẽ có nhiều sự hợp tác và đồng hành cùng Rikkeisoft trong thời gian tới.

 

Thăm và làm việc với đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh TT-Huế cùng các Sở, Ban, Ngành

Chuyến làm việc của đoàn có sự góp mặt của:

+ Ông Nguyễn Thanh Bình: Phó chủ tịch UBND tỉnh

+ Ông Nguyễn Ngọc Cường: Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

+ Ông Phan Quốc Sơn: Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

+ Ông Nguyễn Dương Anh: Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông

+ Ông Hoàng Bảo Hùng: Chủ tịch Hội CNTT và ĐTVT (HUEDITA)/Giám đốc Trung tâm CNTT (HUECIT).

 

 

Tại đây, anh Dũng gửi lời cảm ơn đến Ủy ban, Sở ban ngành đã tạo điều kiện để Rikkei có cơ hội gặp mặt và trao đổi.

Anh chia sẻ về sự hình thành và phát triển của Rikkeisoft trong 10 năm qua, những cơ duyên đến với Huế và dẫn đến quyết định thành lập chi nhánh tại Huế.

Anh cũng bày tỏ ấn tượng đối với con người tại Huế, từ tính cách cho đến kỹ năng chuyên môn, là một lợi thế phù hợp nhất định khi Rikkeisoft đầu tư văn phòng tại đây. Đồng thời anh cũng nêu rõ một số thuận lợi và khó khăn, từ đó mong muốn được Tỉnh Ủy, Sở ban ngành đồng hành, hỗ trợ để Rikkeisoft ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ về những mục tiêu, chiến lược Rikkeisoft sẽ thực hiện tại Huế, với các định hướng rõ ràng: tăng quy mô 300 nhân sự trong 3 năm đầu tiên, 1000 nhân sự trong 7 năm và hướng đến việc xây dựng Rikkei building.

Về phía lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch bày tỏ sự cảm phục và ấn tượng với những thành tựu mà Rikkeisoft đã đạt được, đặc biệt là khi công ty được vận hành bởi những thế hệ đang còn rất trẻ, giàu khát vọng và ý chí đóng góp cho sự phát triển nước nhà.

 

 

Ông bày tỏ tỉnh rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện tối đa để Rikkeisoft có thể thuận lợi triển khai việc mở văn phòng chi nhánh tại đây về mọi mặt, giao trách nhiệm cho các Sở ban ngành phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ.

Từ phía các Sở ban ngành, ông Hoàng Bảo Hùng, ông Nguyễn Dương Anh và ông Phan Quốc Sơn cũng chia sẻ rõ hơn về hoạt động của các Sở trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nêu rõ về các cơ hội Rikkeisoft sẽ có, cam kết tạo điều kiện tối đa để công ty thuận lợi trong việc phát triển tại Huế, không chỉ ở thời điểm đầu xây dựng chi nhánh, như việc tìm kiếm mặt bằng, các chính sách ưu đãi, tham gia, kết nối các hoạt động của Hiệp hội phần mềm,...mà còn xuyên suốt quá trình và hướng đến mục tiêu xây dựng Rikkei building tại Huế sớm nhất có thể.
 

Gặp gỡ, tham quan văn phòng một số doanh nghiệp phần mềm tại Huế

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn đã đến gặp gỡ, giao lưu với một số đơn vị, doanh nghiệp phần mềm tại Huế, cùng nhau chia sẻ về thị trường, cơ hội và nguồn nhân lực CNTT trên địa bàn TP. Huế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng phát triển.

 

Khép lại chuyến đi thực địa 2 ngày tại Huế, cùng với rất nhiều thông tin giá trị và kết quả đạt được, đây sẽ là nguồn lực cơ sở bước đầu để BLĐ Công ty sớm hoàn thiện kế hoạch, chuẩn bị cho việc khai trương và vận hành chi nhánh Rikkeisoft tại Huế trong thời gian đến.

Trong cột mốc đánh dấu tuổi thứ 10 đầy trưởng thành của Rikkeisoft, cùng với khát khao chinh phục và mở rộng dấu ấn của người Rikkei ở những vùng đất mới, thật vui và tự hào khi Rikkeisoft chúng ta lại sắp sửa đón thêm một “thành viên” mới.

Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo được “bật mí” về văn phòng Rikkeisoft Huế mọi người nhé!

 
Từ khóa: