Rikkei Japan trở thành cầu nối cho những người con xa nhà nhân ngày Vu Lan Báo Hiếu


Vu Lan báo hiếu lại về

Con đường tháng Bảy lê thê mưa mùa

Trên cành chiếc lá đong đưa

Bâng khuâng nhớ mẹ năm xưa võng buồn

Cánh tay gầy guộc thon suông

Dắt con qua những chặng đường khó đi…’’

(Tác giả: Hoàng Hạc Bay)

Và thế là mùa mưa Ngâu tháng Bảy lại đến, cũng là lúc lễ Vu Lan, một trong các ngày lễ lớn của Phật Giáo được diễn ra nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ. Ngày nay, lễ Vu Lan đã không chỉ là ngày lễ của Phật tử mà còn trở thành dịp lễ quan trọng và ý nghĩa của người dân Việt Nam vì đây là dịp mà mỗi người con có thể báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ cha. Đó đơn giản chỉ là việc dành cho cha mẹ những thời gian ít ỏi nhưng quý giá, những lời cảm ơn và những cái ôm chân thành nhất. Đôi khi những món quà vật chất cũng không thể quý giá bằng những món quà tinh thần nho nhỏ này.

 

Tuy vậy, đối với những người con đang công tác xa nhà, việc dành thời gian để trở về sum họp bên gia đình dường như thật vô cùng khó khăn. Thấu hiểu được nỗi lòng của nhiều anh chị em trong công ty, văn phòng và ban lãnh đạo Rikkei Japan mong muốn được trở thành cầu nối tinh thần gắn kết những trái tim ở xa lại với nhau.

 

Chính vì vậy, tiếp nối mùa Vu Lan năm 2021, Rikkei Japan tiếp tục gửi những quà tặng tri ân nho nhỏ tới gia đình của toàn thể CB-CNV đang công tác tại Nhật. Nếu như phần quà được gửi đến các gia đình vào năm ngoái là bộ bát đũa với hoa văn đậm chất Nhật Bản thì năm nay món quà được Rikkei Japan gửi đến là sản phẩm vô cùng hữu ích đối với bố mẹ của CB-CNV - Bộ đai chườm cổ vai gáy thảo dược có tác dụng giúp thư giãn và giảm đau mỏi, căng cơ. Qua đây, Rikkei Japan muốn thay mặt các anh chị em động viên bố mẹ ở quê nhà cũng như gửi lời tri ân sâu sắc của Ban lãnh đạo công ty đến các đấng sinh thành vì đã là hậu phương vững chắc để từng thành viên của Rikkei Japan yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu ở nơi đất khách quê người. Có thể khẳng định, hoạt động tri ân gia đình CNCNV Rikkei Japan nhân dịp lễ Vu Lan là hoạt động được BLĐ Rikkei Japan dành nhiều tâm huyết & định vị là hoạt động định kỳ hàng năm.

 

Đồng thời, Rikkei Japan muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới khối văn phòng Rikkeisoft tại đầu cầu Việt Nam vì đã hỗ trợ nhiệt tình, không quản ngại khó khăn để gửi tặng từng món quà tới gia đình của các CB-CNV Rikkei Japan trên mọi miền đất nước.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh và chia sẻ của gia đình một số anh chị em khi đón nhận món quà từ công ty.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Phương Oanh
Ảnh: Chị Nguyễn Thùy Linh
Ảnh: Anh Trần Văn Mỹ
Ảnh: Chị Tạ Kiều Trang

 

Từ khóa: