G1 và khát vọng vươn ra thế giới của Rikkeisoft


Ngày 20/07/2022, Trung tâm phát triển phần mềm G1 đã được thành lập với kỳ vọng đưa thương hiệu “Rikkeisoft” thâm nhập sâu hơn tại mảng thị trường non-Japan.

Vươn ra thế giới

Từ năm 2017, thị trường cho mảng ITO của Rikkeisoft đã được mở rộng, không chỉ tập trung vào thị trường truyền thống - Nhật Bản. BLĐ Công ty đã nhìn ra nhu cầu của nhóm khách hàng ở thị trường mới: Global & Việt Nam, gọi chung là non-Japan.

Thị trường non-Japan rất tiềm năng, cũng là nơi để chúng ta hiện thực hóa được sứ mệnh “Nâng tầm giá trị Việt”, giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng global, mang về ngoại tệ cho đất nước. Mỹ và Australia là hai mảng thị trường mà từ trước đến nay chúng ta đang tập trung hướng tới bởi tập hợp nhiều cơ hội nhất. Ngoài ra, Rikkeisoft cũng dự định hướng tới thị trường khu vực châu Á gồm: Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Việt Nam cũng là thị trường Rikkeisoft tiếp tục tìm kiếm & tiếp cận các khách hàng mới.

Quyết tâm bứt phá, chinh phục thị trường non-Japan

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Rikkeisoft, quyết định mới về tổ chức & cán bộ lãnh đạo đã được trao. Một trong số đó là thành lập Trung tâm phát triển phần mềm G1 (viết tắt là G1), trên cơ sở sáp nhập Trung tâm phát triển phần mềm toàn cầu (GD)Trung tâm phát triển phần mềm Việt Nam (VD), hoạt động chính tại mảng thị trường non-Japan.

Đứng đầu đơn vị là anh Vũ Đình Long, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm VD đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm G1. Anh Nguyễn Hưng Long, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm GD đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm G1.

Anh Vũ Đình Long (trái) & anh Nguyễn Hưng Long (phải) nhận quyết định bổ nhiệm từ BLĐ

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu “Rikkeisoft” trên bản đồ thế giới, BLĐ quyết định thành lập khối G và khởi đầu là G1. Trong tương lai, phát triển song song với các D sẽ có G2, G3, G4,...

Thay mặt BLĐ chia sẻ về sự tin tưởng & kỳ vọng với G1, anh Hà Huy Luân nói: “Trước đây công ty cũng có rất nhiều quyết định mang tính lịch sử, mạnh tay, nhanh chóng & táo bạo. Và sự thật chứng minh những quyết định đó là kịp thời & đúng đắn. Sự thay đổi cơ cấu lần này nhằm tạo ra tập thể G1 có những nhân tố phù hợp để thực hiện các mục tiêu, định hướng trong thời gian sắp tới. Đó là đẩy mạnh khai thác thị trường non-Japan. Ngoài ra, BLĐ cũng sẽ tăng cường các chuyến công tác đến Đông Nam Á, châu Âu & Mỹ. Do vậy, sự sáp nhập lần này là sự tổng hòa rất khớp về định hướng phía trên của BLĐ & về sứ mệnh của G1!”

Quyết tâm & khát vọng của tập thể G1

Với tâm thế sẵn sàng nắm bắt cơ hội, thuyền trưởng Vũ Đình Long đã có những chia sẻ thể hiện khát khao trên hành trình quyết tâm chinh phục mục tiêu của G1.

Cảm xúc của anh khi nhận nhiệm vụ mới?

  • Vừa phấn khích và vừa áp lực, bởi bài toán thị trường trong nước nói riêng vốn đã khó và đặc thù, bài toán thị trường toàn cầu nói chung lại càng khó trong việc tìm lời giải, hướng đi bền vững và ổn định.
  • Đây cũng là cơ duyên khi anh và anh Hưng Long hợp lại - Lưỡng Long Nhất Thể. VD và GD hợp lại thành 1 đơn vị mới có sức mạnh cộng dồn lại, thiện chiến hơn trong việc săn đón các cơ hội và tạo ra những sản phẩm chất lượng.
  • Nhận được sự tín nhiệm của ban lãnh đạo, nên anh, anh Hưng Long và tập thể G1 sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành những mục tiêu và thách thức được giao.

Chia sẻ về quyết tâm, khát vọng hoặc mục tiêu của G1 thời gian tới

  • Nói gần trước, G1 được hiểu là đơn vị số 1 của khối non-Japan, giải quyết được và có khả năng bao quát được hết công việc của mảng Việt Nam và mảng Global vẫn là nhiệm vụ tiên quyết.
  • Nói xa thì, số 1 ở trên mới chỉ là nghĩa đen với ý nghĩa là đơn vị đầu tiên, đáp ứng được cả nghĩa bóng với ý nghĩa là Number One cũng sẽ là 1 mục tiêu quan trọng G1 khát khao chinh phục.

Trên hành trình sắp tới, Rikkei mong rằng G1 sẽ trở thành đơn vị tiên phong chinh phục thành công thị trường non-Japan & nâng cao vị thế thương hiệu “Rikkeisoft” trên bản đồ công nghệ thế giới.

 
Từ khóa: