Đường Tăng xinh đẹp nhà DN3


Chuyên mục “Người Rikkei” trở lại và mang đến một nhân vật nữ vô cùng dễ thương và xinh đẹp, đó chính là chị Hoàng Thị Huyền Trang, hay còn được anh em DN3 gọi vui với cái tên “Đường Tăng”. Chị Trang là một trong những thành viên gia nhập DN3 từ rất sớm, sau 2 năm onsite tại Nhật Bản, đầu năm nay chị đã về nước và tiếp tục đồng hành cùng Rikkei Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu về cô gái xinh đẹp này nhé!

 

 

Đôi lời tự giới thiệu

“Xin chào mọi người!

Mình là Huyền Trang, sinh năm 1995 và đến từ Quảng Bình, nghe nói anh chị em Quảng Bình thân thương đang làm việc tại Rikkei Đà Nẵng rất đông, chiếm tới 30% nên cũng hóng Hội đồng hương, hi vọng sau này mình cũng được chiếu cố.

Mình bén duyên với Rikkei từ mùa thu năm 2019 với công việc ban đầu là một comtor tiếng Nhật vui vẻ, biết nói, biết cười…còn lại chưa biết gì nhiều về kỹ thuật cả. Tuy nhiên được sự đào tạo, hỗ trợ từ division DN3 cũng như hòa chung tinh thần ham học hỏi, không ngừng nâng cấp bản thân của anh chị em trong division nên mình đã tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Sau 2 năm Onsite Nhật Bản, đi để trở về, mình chọn ngày 14/02/2022 để chính thức quay trở lại văn phòng Đà Nẵng làm việc tại DN3 và đảm nhiệm công việc của một BA/QC. Ngày trở về mình thực sự ấn tượng với sự phát triển của công ty nói chung và DN3 nói riêng, phát triển lớn mạnh và đa sắc màu, mỗi cá thể mang một màu sắc riêng cùng hòa vào một bức tranh lớn.

Về sở thích thì mình thích đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, đọc sách và ngủ, ngoài ra thì cũng thích chơi thể thao, bóng bàn, đá cầu, cầu lông, gì cũng chơi nhưng chơi mãi chưa giỏi, cần tìm “anh em nương tựa” để dìu dắt mình lên trình.

 

 

Hai câu nói mà mình yêu thích:

叶わない夢はない: There is no dream that won't come true

初心忘るべからず: Don't forget your original intention

Thật vậy, kiên định với mục tiêu và nỗ lực thì giấc mơ sẽ sớm thành hiện thực!”

 

Kỷ niệm hành trình khăn gói sang Nhật

“Thực ra một trong những lý do đến với Rikkei ban đầu đó chính là để thực hiện hóa kế hoạch đi Nhật của mình, và Rikkei đã giúp mình cũng như rất nhiều anh chị em khác đặt chân tới Nhật Bản và dìu dắt chúng mình bước những bước đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc.

Mình gấp rút chuẩn bị mọi thứ trong khoảng thời gian ngắn, rồi phỏng vấn với khách hàng trong thời gian chớp nhoáng. May mắn là đã trúng tuyển!

Ngày mình bay cũng là một ngày khá đáng nhớ, nhất là khi đó là chuyến onsite ngay trước thềm dịch covid bùng phát dữ dội và sau đó đóng cửa đường bay luôn.

Những ngày đầu chân ướt chân ráo sang Nhật cũng nhiều kỷ niệm dở khóc dở cười. Nhiều khó khăn vất vả, nhưng may thay luôn có chị em đồng nghiệp bên cạnh, luôn nhiệt tình hỗ trợ mỗi lúc khó khăn. Rồi cũng vì dịch mà "lỡ mất" suất về nước làm giấy tờ gia hạn visa, thế là ở lại Nhật 2 năm luôn.

 

 

Cảm thấy cực kỳ biết ơn Rikkei, biết ơn về những cơ hội phát triển, biết ơn quãng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật trong 2 năm đó, được học thêm rất nhiều điều thú vị, nhiều trải nghiệm, có thêm nhiều mối quan hệ đáng quý và được thăm thú khắp nước Nhật xinh đẹp. Với tinh thần du hí bất diệt và vì còn rất nhiều nơi chưa kịp đi nên từ giờ nếu còn có cơ hội onsite lại thì mình cũng xin phép xung phong ứng tuyển”.

 

Say mê học tập và chia sẻ

Được anh chị em đồng nghiệp đánh giá là người ham học hỏi, không ngừng nâng cấp bản thân và sở hữu khá nhiều chứng chỉ xịn như IT Passport, tiếng nhật JLPT N1, BJT (tiếng Nhật thương mại), TOEIC, các khóa học về Design UI/UX, BA Foundation và hiện tại còn đang triển khai một lớp học nhỏ cùng học ISTQB với anh chị em DN3.

Ngoài ra chị Trang còn rất nhiệt tình với các hoạt động đào tạo nội bộ, mới đây chị đã tham gia làm mentor training lý thuyết cho khóa Fresher K7 và nhận được rất nhiều phản hồi, đánh giá tích cực như “nội dung đào tạo thú vị, bổ ích, truyền đạt dễ hiểu, giảng viên xinh…”.

 

 

Anh Hảo NV chia sẻ: “Chị Trang là một người tham công tiếc việc đúng nghĩa, 8 giờ với Chang Chang chưa bao giờ là đủ - hết bug mới là đủ, thường xuyên đi sớm về trễ và đắm mình vào công việc… tuy nhiên Chang Chang không phải người chỉ biết làm việc, khô khan mà còn là một người chị gái vui tính, dễ gần, hoạt bát và năng nổ, hơn nữa còn là một người ấm áp và đầy sự yêu thương”.

 

 

Xin cảm ơn chị Trang đã tham gia chia sẻ với chuyên mục người Rikkei, chúc chị sẽ ngày càng xinh đẹp, thành công và sẽ có nhiều kỷ niệm thật đẹp khi đồng hành cùng Rikkeisoft!

 
Từ khóa: