"Ông cụ non" nhà DN1


Ghé thăm chuyên mục Người Rikkei số này, chúng ta sẽ làm quen với một cậu bạn dễ thương trong đội ngũ GenZ của DN1. Cậu bạn Nguyễn Chánh Đạo sinh năm 1999, quê ở Quảng Nam, bạn là một sinh viên xuất sắc của Đại học FPT Đà Nẵng và mới chinh phục thành công chương trình Road to Japan để sẵn sàng đi onsite Nhật Bản vào tháng 7 tới đây. Hãy cùng tìm hiểu xem cậu bạn này có gì thú vị nhé!

 

 

Cậu bạn thủ khoa tài năng

Đằng sau vóc dáng nhỏ nhắn, trông có phần trẻ con đó là một Nguyễn Chánh Đạo với thành tích học tập rất đáng nể. Đạo có “background” là học sinh chuyên Anh ở trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và vừa xuất sắc trở thành Thủ khoa đầu ra khối ngành kỹ thuật của trường Đại học FPT Đà Nẵng với điểm trung bình 9.04 và được vinh danh trước 176 tân cử nhân của trường.

Phương pháp học tập đơn giản nhưng mang lại kết quả lớn, Đạo chia sẻ: “Việc học tập cốt phụ thuộc vào bản thân mình, phải tự tìm ra phương thức phù hợp chứ rất khó để theo khuôn mẫu của người khác, đối với mình điều quan trọng nhất là kiên trì luyện tập từng ngày và điểm mấu chốt vẫn là tự học”.

 

 

Road to Japan

Đạo là một System Engineer của DN1 và định hướng trở thành BrSE trong tương lai, chính vì vậy bạn đã tích cực tham gia chương trình Road to Japan và đạt được quả ngọt, chuẩn bị lên đường onsite vào tháng 7 tới đây.

Đạo chia sẻ: “Ngay khi biết về chương trình thì em đã muốn apply luôn vì việc đi Nhật là một trong những ước mơ của em, tuy nhiên những hạn chế về mặt thời gian, kinh nghiệm làm em có phần e dè, nhưng rồi nghĩ tới câu nói mình từng nghe “Chỉ cần cảm thấy mình có 80% năng lực để thực hiện điều gì đó thì hãy mạnh dạn thử sức” vậy nên em đã vượt qua được những ái ngại ban đầu để đăng ký tham gia chương trình. Em mong rằng được qua Nhật sẽ là cơ hội tuyệt vời để em nâng cao năng lực và học tập thêm nhiều điều, ngoài ra em cũng rất mong chờ những trải nghiệm thú vị tại đất nước mặt trời mọc cũng như con người nơi đây”.

Thành công với Road to Japan, Đạo còn tích cực tham gia chia sẻ lại nhiều kinh nghiệm bổ ích với anh chị em thông qua buổi seminar “Kinh nghiệm phỏng vấn onsite Nhật Bản”, cùng hỗ trợ nhau hướng tới mục tiêu sớm hái hoa anh đào ở Nhật Bản.

 

 

 

“Ông cụ non” trong mắt đồng nghiệp

Với một vẻ ngoài baby nhưng có phong cách sống và làm việc trưởng thành, chững chạc nên đồng nghiệp bảo Đạo nhiều khi giống “ông cụ non”.

“Đạo là một người có tính cách hiền lành, hòa đồng, bạn là người điềm đạm, rất quan tâm tới việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, coi trọng thời gian nghỉ ngơi của mình và người xung quanh. Đạo gây ấn tượng với đồng nghiệp là một người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, xác định rất rõ mục tiêu mình cần làm và có tinh thần làm việc nghiêm túc, không ngần ngại OT và luôn chủ động hỗ trợ các thành viên trong nhóm”. Đó là những gì anh Dũng NH và chị Hà LTK nhận xét về cậu bạn Nguyễn Chánh Đạo của chúng ta.

Anh Trần Viết Nhã - PM của Đạo cũng dành nhiều lời khen cho chàng trai trẻ: “Đạo là một bạn trẻ thông minh và tài năng, chủ động trong công việc và có năng lực tốt cũng như niềm đam mê, sự kiên trì với tiếng Nhật. Thời gian tới đi onsite Nhật Bản là một cơ hội và thử thách lớn với Đạo, hi vọng em sẽ phát huy năng lực thật tốt, có được nhiều kinh nghiệm quý báu cùng những kỷ niệm đẹp trong chuyến onsite này. Mình kỳ vọng Đạo sẽ trở thành “Key member” của DN1 trong tương lai, chúc em sức khỏe và thành công trên chặng đường sắp tới”.

 

Lời chúc ý nghĩa từ anh Nhã cũng là những lời chúc mà anh chị em Rikkei Đà Nẵng muốn gửi tới Đạo. Cảm ơn Đạo đã nhiệt tình chia sẻ với chuyên mục Người Rikkei, chúc bạn lên đường may mắn, sớm ổn định cuộc sống và công tác thật tốt nhé!
 

Từ khóa: