Chia sẻ yêu thương - Tiếp thêm sức mạnh


Hướng đến giá trị Chia sẻ, Thiện nguyện luôn là hoạt động trọng tâm mà Công đoàn Rikkeisoft duy trì hàng năm. Mở đầu chuỗi hoạt động từ thiện 2022 là chương trình gây quỹ "Hạc Giấy" - ủng hộ em Hoàng Tuấn Dũng, cậu bé chỉ mới 14 tuổi nhưng đã 3 lần đối mặt với ung thư.

Hơn 19 đợt điều trị hóa chất

Ung thư - căn bệnh quái ác mà ai nghe đến cũng đều lo sợ, xót xa. Vậy mà cậu bé 14 tuổi Hoàng Tuấn Dũng đã 3 lần đối mặt với căn bệnh ấy. Em là con cả trong gia đình có 3 anh chị em. Khi con chào đời, chị Trần Thị Kim Tuyến, mẹ của Dũng hy vọng con trai mạnh khỏe lớn khôn, học tập và vui chơi như bao đứa trẻ khác thì tai họa bất ngờ ập đến - Dũng bị chẩn đoán ung thư.

Từ 3 tháng tuổi, Dũng mắc bệnh Ung thư võng mạc cả 2 mắt. Gia đình phải chạy chữa và cắt bỏ 1 mắt. Đến hơn 1 tuổi, bệnh chấm dứt. Những tưởng may mắn đã mỉm cười với em và gia đình.

Thế nhưng, bước sang tuổi 14, thấy Dũng đau chân thường xuyên, gia đình đưa em đi khám và như chết lặng khi nghe bác sĩ báo rằng em mắc Ung thư chày trái tràn dịch màng phổi. Kết quả khám bệnh cho thấy ung thư đã di căn ra phổi và lan xuống chân. Để chữa trị, bác sĩ quyết định đổ “bê tông” và thay xương chân kết hợp hóa trị. Nhờ bàn tay chăm sóc tận tình của mẹ, Dũng thoát khỏi từng cơn “thập tử nhất sinh” do tác dụng phụ từ những đợt truyền hóa chất khốc liệt.

Nỗi đau không ngừng khi một tháng gần đây tình trạng sức khỏe Dũng lộ rõ sự suy yếu. Bác sĩ phát hiện em bị nhiễm trùng, phần thịt ở chân đã phải thay xương trước đó giờ có nguy cơ bị hoại tử. Lần này, bác sĩ tiên lượng bệnh tình xấu hơn rất nhiều. Gia đình lại tiếp tục lao đao với số tiền viện phí ngày càng cao.

Ung thư quái ác khiến tính mạng của Dũng đang rất mong manh

Tình cảnh bấp bênh

Gia cảnh nhà Dũng vốn khó khăn, việc chạy chữa khắp các bệnh viện lớn nhỏ khiến hoàn cảnh gia đình ngày càng mong manh. Bố của Dũng là công nhân tự do, mẹ làm một số công việc thời vụ, linh động về thời gian để có thể thay phiên trông con.

Nhiều đêm chăm con bên giường bệnh, chị Tuyến nuốt nước mắt vào trong vì chính mình phải mạnh mẽ để là chỗ dựa cho con. Trái tim của người mẹ càng thắt lại vì tỷ lệ mắc cùng lúc các bệnh ung thư khác nhau rất thấp, nhưng điều đó lại xảy đến với đứa con tội nghiệp của chị: từng ung thư mắt, giờ lại đối mặt với ung thư phổi và ung thư xương.

Đứng trước tình cảnh ngặt nghèo cùng khoản nợ quá lớn, vợ chồng chị có nguy cơ bán nốt căn nhà nhỏ duy nhất của hai vợ chồng và 3 đứa con. Nhưng nếu bán nhà, tương lai gia đình chị sẽ mù mịt hơn bao giờ hết.

Thắp sáng hy vọng

Đứng trước bệnh tật cùng những chi phí ngày một tăng, tương lai cho Dũng quá đỗi mong manh. Công đoàn Rikkeisoft tổ chức hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ Dũng và gia đình. Mở đầu hoạt động gây quỹ là đêm nhạc “Hạc Giấy” với mong muốn kêu gọi anh chị em Rikkeisoft cùng trao thêm hi vọng cho Dũng và gia đình.

Đêm nhạc gồm các màn trình diễn nghệ thuật của các ca sĩ, nghệ sĩ tài năng đến từ chính các đơn vị Rikkeisoft cùng Band nhạc Jamming. Không khí ấm áp, gần gũi và vui tươi sẽ là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho Dũng và góp phần lan tỏa giá trị yêu thương tới cộng đồng.

1. Thời gian tổ chức: 19h30 - 22h00, thứ Sáu ngày 01/07/2022

2. Địa điểm: Cộng Cafe Trung Hòa - Tầng 1 Tòa nhà 4F, Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

3. Giá vé: 150.000đ/người (Vé bao gồm 01 đồ uống miễn phí tại Cộng Cafe) Đăng ký mua vé TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, mọi sự giúp đỡ có thể gửi trực tiếp về Tài khoản Thiện nguyện của Công đoàn Rikkeisoft:

Yêu thương thắp sáng hy vọng, rất mong anh chị em Rikkeisoft sẽ cùng chung tay mở rộng hơn cánh cửa tương lai cho Dũng. Mỗi đóng góp đều là tùy tâm và không giới hạn số lần, cơ hội thực hiện. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Công đoàn Rikkeisoft trao tận tay tới gia đình Dũng.

Link sao kê công khai để anh chị em có thể check giao dịch thành công TẠI ĐÂY!

Từ khóa: