Thông báo: Chính thức sử dụng google chat làm kênh giao tiếp nội bộ


Từ ngày 10/12/2021, toàn thể CBNV tại khu vực Việt Nam và Nhật Bản sử dụng Google Chat làm kênh giao tiếp nội bộ chính thức, thay thế cho ứng dụng Skype hiện tại

Rikkeisoft sắp bước sang năm hoạt động thứ 10, số lượng CBNV tại các khu vực, đơn vị ngày một tăng lên, đặt ra yêu cầu cần có kênh trao đổi nội bộ tối ưu và phù hợp nhất. Trước đó, toàn thể CBNV tại khu vực Việt Nam đang sử dụng ứng dụng Skype làm kênh giao tiếp, trao đổi thông tin nội bộ chủ yếu, song nhiều CBNV vẫn gặp một số bất tiện khi sử dụng Skype để trao đổi với nội bộ và khách hàng.

Sau thời gian lắng nghe ghi nhận ý kiến từ các Dlead, Trưởng bộ phận và các CBNV, được sự phê duyệt từ Ban Lãnh đạo Công ty, Rikkeisoft chính thức thay đổi kênh giao tiếp nội bộ: Sử dụng Google Chat thay thế cho ứng dụng Skype hiện tại từ ngày 10/12/2021.

 

 

 

Cụ thể lộ trình thay đổi như sau:

1. Về đối tượng sử dụng Google Chat: Toàn thể CBNV Rikkeisoft tại Việt Nam

2. Lộ trình áp dụng Google chat làm kênh trao đổi nội bộ chính thức:

 • Từ hôm nay đến ngày 9/12/2021, các CBNV tiến hành cài đặt Google Chat, chuyển các nhóm công việc cần thiết từ Skype sang Google Chat.
 • Tại Việt Nam, với những trường hợp cần tiếp tục sử dụng Skype do yêu cầu công việc, vui lòng đề xuất với Team lead và Dlead/ Trưởng bộ phận.

Trợ lý/ Đầu mối các bộ phận điền danh sách của bộ phận mình (Đã được Trưởng bộ phận phê duyệt) tại các link sau:

Deadline đăng ký: Hết ngày 02/12/2021.

 • Từ ngày 10/12/2021: Bộ phận IT các khu vực tại Việt Nam chính thức khóa ứng dụng Skype trên các thiết bị cá nhân không cần sử dụng Skype.

 

Tham khảo thêm Hướng dẫn sử dụng Google Chat cơ bản” tại đây.

Với hệ thống mạng nội bộ được vận hành và thiết kế giống như một mạng xã hội thu nhỏ, anh chị em có thể tìm kiếm thông tin liên hệ một cách nhanh chóng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian trên Google Chat. Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy các ưu điểm nổi bật của Google Chat như:

 • Thuận tiện trong công việc, dễ dàng kết nối do được tích hợp cùng email Rikkeisoft (tìm liên lạc chính xác qua địa chỉ email)
 • Google Chat cho phép số lượng người dùng lên tới 8.000 thành viên/space
 • Google Chat tích hợp nhiều tính năng như Google Drive, Docs, Calendar, và Meet... với các phím tắt thuận tiện.
 • Đảm bảo tính bảo mật trong quá trình trao đổi và làm việc….

Hy vọng kênh giao tiếp mới sẽ giúp Anh chị em Rikkei dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình giao tiếp nội bộ, đảm bảo các yêu cầu chung trong công việc.

Nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật, anh chị em vui lòng liên hệ Bộ phận IT tại các khu vực:

 • Chịu trách nhiệm chung: AnhND (Anh Nguyễn Đình Anh)
 • Khu vực Hà Nội: HuyDL (Anh Đặng Lê Huy)
 • Khu vực Đà Nẵng: HộiLV (Anh Lê Văn Hội)
 • Khu vực TP. Hồ Chí Minh: LongTT (Anh Trịnh Trần Long)
Từ khóa: