SẾP RIKKEISOFT KHẲNG ĐỊNH: SẢN PHẨM MAKE-IN VIỆT NAM SẼ CHINH PHỤC ĐƯỢC THẾ GIỚI


"Tôi tin rằng các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm make-in-Việt Nam nhưng phục vụ cho thị trường thế giới".

Vừa qua, Chủ tịch Rikkeisoft - anh Tạ Sơn Tùng đã tham dự hội thảo Forbes Vietnam Live với chủ đề “Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam thời đại dịch”. Tham gia vào buổi thảo luận cùng với anh Tạ Sơn Tùng còn có sự tham gia của rất nhiều các khách mời như: Giám đốc Kinh doanh chiến lược VNPay - ông Ông Gia Bình, Giám đốc Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp VIISA, ông Trần Hữu Đức, ĐỒNG SÁNG LẬP, GIÁM ĐỐC THUOCSI.VN, ông Nguyễn Hoàng.

 

Chủ tịch Tạ Sơn Tùng cùng các diễn giả tham gia thảo luận trong chương trình

 

Trong suốt các phiên thảo luận, anh Tùng đã cùng các khách mời chia sẻ, nhìn nhận về xu hướng và cơ hội đầu tư cho các start-up sau đại dịch. Với kinh nghiệm của mình, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin, chủ tịch Tạ Sơn Tùng có niềm tin mạnh mẽ rằng các sản phẩm make-in Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục được thị trường thế giới, ngoài ra, anh cũng cho rằng xây dựng một hệ sinh thái bền vững sẽ là nền tảng cho các start-up ra đời.

Khi làn sóng Covid đầu tiên ập đến, Nhật Bản chịu tác động mạnh mẽ thì Rikkei Japan cũng chịu ảnh hưởng khá lớn. Đến năm 2021, khi Nhật Bản đang phục hồi nhanh chóng thì Rikkeisoft ở Việt Nam tiếp tục chống chọi với cơn bão Covid. Khi được hỏi Rikkeisoft đã ứng biến như thế nào để mạnh mẽ vượt qua những khó khăn đó, Anh Tạ Sơn Tùng cho rằng, ngành Công nghệ thông tin là một trong số ngành ít ảnh hưởng bởi Covid-19 nhất, tuy nhiên các khách hàng của chúng tôi tại Nhật, đặc biệt trong 1 số lĩnh vực như hàng không, khách sạn đều gặp khó khăn khi đại dịch xảy ra. Các ngành khác như thương mại điện tử hoặc E-learning trở thành xu hướng tại Nhật, Rikkeisoft đã nắm bắt cơ hội và khai thác thị trường các ngành này, do đó năm 2020, dù đại dịch tác động nhưng Rikkeisoft vẫn có thể tăng trưởng đều đặn.

 

 

Song song với đó, ngay từ khi Covid-19 ập vào, Ban Lãnh đạo Rikkeisoft đã rất nhanh chóng và triệt để triển khai hoạt động làm việc ở nhà đối với toàn bộ Nhân viên của Công ty. Dù ở bất cứ đâu, CBNV cũng có thể làm việc, đảm bảo được năng suất, chất lượng, đảm bảo tiến độ công việc.

Nói về mục tiêu lớn của Rikkeisoft, từ góc nhìn của một lãnh đạo, chủ tịch Tạ Sơn Tùng chia sẻ về tầm nhìn 10000 nhân sự và những khó khăn khi xây dựng đội ngũ nhân sự ngành công nghệ thông tin, anh cho rằng: “Hiện tại Rikkeisoft vẫn đang dần dần xây dựng đội ngũ nhân sự và đây là mục tiêu khả thi tới năm 2025. Vấn đề nhân sự là khó khăn chung mà doanh nghiệp nào cũng phải đối diện, không chỉ riêng Rikkeisoft, tuy nhiên chúng tôi đã và đang thực hiện mục tiêu này bằng nhiều phương thức như đảm bảo khối lượng công việc, đời sống cho anh em kỹ sư, xây dựng môi trường làm việc năng suất, sáng tạo, nhiều cơ hội cho đội ngũ phát triển.”

 

 

Buổi thảo luận diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ với sự tham gia chia sẻ và giao lưu hỏi đáp của các diễn giả khách mời khác. Riêng Rikkeisoft nhận được rất nhiều các câu hỏi về khả năng xu hướng xuất hiện của kỳ lân công nghệ sau đại dịch, ông Tạ Sơn Tùng - chủ tịch Rikkeisoft lạc quan dự báo trong tương lai không xa, số lượng các startup kỳ lân của Việt Nam sẽ đông đảo hơn. "Tôi tin rằng các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm make-in-Việt Nam nhưng phục vụ cho thị trường thế giới".

 

Cơ hội vẫn luôn mở ra với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành công nghệ thông tin. Qua đó, Chủ tịch Tạ Sơn Tùng thể hiện sự lạc quan, tin tưởng về sự phát triển nhanh chóng của Rikkeisoft trong tương lai gần.

 
Từ khóa: