"VÉN MÀN" DỰ ÁN TRIỆU ĐÔ TẠI RIKKEI ĐÀ NẴNG


Trong bối cảnh thế giới bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thương mại điện tử hiện đang nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới vì những đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế. Khi thế giới đang nổi lên những ông lớn về thương mại điện tử, không ai là người muốn đứng ngoài cuộc chơi kinh tế này. Vì vậy, khách hàng S-Cubism đã tin tưởng giao những dự án này cho Rikkeisoft.

 

Hợp tác cùng Rikkeisoft với 5 dự án:

- AndMall: Hệ thống thương mại điện tử của Nhật Bản, ngoài ra, dự án còn thực hiện phát triển infra trên nền tảng AWS

- MOT, Kashiwa: Hệ thống quản lý tòa nhà

- Daiso: Hệ thống quản lý của siêu thị Daiso ở Nhật

- Lalaport: Hệ thống thương mại điện tử (liên kết với hệ thống Andmall)

 


Dự án bắt đầu từ tháng 9/2020. Giai đoạn đầu với 11 thành viên nhưng đến hiện tại số lượng thành viên dự án lên đến 51 người (làm việc multisite bao gồm Đà Nẵng, Nhật Bản, Hà Nội). Tổng số Man month đến hiện tại khoảng 240MM.

 

Dự án áp dụng nhiều công nghệ như Docker, Spring framework, Doma2, AWS,… phát triển trên kiến trúc Microservices và dự án phát triển theo Scrum model đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết đến cấp thiết cho khách hàng.

 

Tại Đà Nẵng với 35 thành viên hiện nay đang làm việc tại nhà. Anh Nguyễn Hồ Phương - Quản lý dự án chia sẻ về những khó khăn cũng như kinh nghiệm quản lý dự án với team size lớn:

 

“Với tinh thần toàn team là: “Code/Test giải trí” thì anh cũng theo tinh thần chung của team là “Quản lý giải trí”. Đùa thôi, dự án với team size lớn thì các bài toán về quản lý cũng nâng thêm cấp độ như: Tối ưu kế hoạch thực hiện task toàn team, quản lý nguồn nhân lực trong dự án, quản lý stackholder, quản lý chất lượng trong dự án, quản lý risks/issues,...

 

Nhưng các khó khăn trên phần lớn được giải quyết bởi:

- Toàn thể anh chị em trong dự án, mọi người làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, có những hôm 11h-12h đêm hoặc 2h-3h sáng mới nghỉ, rồi cả thứ 7, chủ nhật, mọi người đều dành thời gian cho dự án.

- Các team giữa Đà Nẵng, Hà Nội và Nhật Bản (BrSE) phối hợp với nhau rất tốt, sự chủ động của anh chị em trong dự án rất cao

- Đội ngũ leaders các team: HiếuNT2 (PM), NhãTV (BrSE), NhânHT, DũngNQ, ThạchNN, TiếnTAH, HưngTD đã thực sự cố gắng hết mình, dẫn dắt team hoàn thành tốt các công việc.”

 

 

Chia sẻ về kinh nghiệm quản lý nhiều dự án một lúc nhất là trong tình hình dịch bệnh, các thành viên đều phải WFH, anh Phương cho biết:

 

“Với anh, ở vai trò quản lý thì cần lạc quan, ngoài ra cần:

- Định nghĩa flow hoạt động của dự án rõ ràng (gồm: tổ chức, quy trình, meeting, report, multi-site...)

- Xác định rõ vai trò và nhiệm vụ các thành viên dự án trong ngắn hạn và trung hạn

- Xác định và xây dựng kế hoạch thực hiện công việc rõ ràng

- Tạo môi trường sáng tạo và sẵn sàng tiếp nhận cải tiến trong team như: cải tiến quy trình, phát triển tools hỗ trợ,…

- Linh động giải quyết các issues trong team 1 cách "êm ái" nhất

- Tích cực theo dõi "hành vi" của khách hàng để chuẩn bị các phương án đề phòng risks/issues.”

 

 

Anh cũng gửi lời nhắn nhủ hết sức thân thương đến các thành viên dự án: “Cảm ơn toàn thể anh chị em đã và đang cố gắng trong dự án. Lâu lắm rồi chưa có 1 bữa ra trò, hết dịch "làm vài trăm hiệp" nhé anh chị em!”

 

Anh Trần Viết Nhã - BrSE của dự án chia sẻ:

 

“Hiện tại anh đang đảm nhận vị trí BrSE, triển khai các task từ khách hàng về team và confirm nghiệp vụ, Q&A cho team.

Vì anh em cũng WFH cả nên việc trao đổi qua lại tốn nhiều thời gian xác nhận hơn, thông thường sẽ gọi trực tiếp hoặc xác nhận qua lại bằng chat.

Bên cạnh đó, anh cũng thấy có những mặt tích cực như việc trao đổi bằng chat tuy tốn nhiều thời gian, nhưng các bạn sẽ chỉnh chu hơn khi mô tả một vấn đề từ đó khả năng trình bày của các bạn tăng lên; làm việc đúng giờ giấc, họp đúng giờ nên tinh thần làm việc nhóm cũng cao hơn.

 

 

Một số tips làm việc hiệu quả khi WFH của anh muốn chia sẻ đến mọi người:

- Thiết lập thời gian họp hằng ngày, đúng giờ

- Đào tạo thêm cho comtor phần tester, assign comtor test song song với việc dịch

để tối ưu hóa resource.”

 

Rikkei Đà Nẵng bắt đầu triển khai WFH đến nay đã được hơn 2 tháng, tuy gặp phải nhiều khó khăn trong việc chạy đua cùng các dự án hay những sự cố về máy móc, giao tiếp,... nhưng hãy tin rằng bằng sự quyết tâm và đồng lòng chúng ta sẽ sớm chiến thắng tất cả.

 

Chúc anh em đội dự án luôn mạnh khỏe, vững vàng. Chúc cho đội dự án của chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lần này và đạt được sự ghi nhận từ phía đối tác, khẳng định thương hiệu Rikkeisoft.

 

Hẹn sớm gặp nhau tại văn phòng!

Từ khóa: