NỘI DUNG GIỚI THIỆU VỀ CHUỖI SỰ KIỆN

Anh chị em Rikkeisoft thân mến,

Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển, Rikkeisoft luôn chú trọng và dành một phần nỗ lực của mình để góp sức cho các hoạt động vì cộng đồng. Phát huy tinh thần ấy, cùng với giá trị Chia sẻ luôn chảy trong tim của người Rikkei, chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên “Rikkeisoft - Nâng bước tương lai” chính là nơi để mỗi người Rikkei gửi gắm những sẻ chia, yêu thương của mình.

“Rikkeisoft - Nâng bước tương lai” là chuỗi các hoạt động thiện nguyện do người Rikkei phát động và tổ chức đồng thời tại các điểm trường mà đoàn hỗ trợ ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam vào ngày 23 - 25/9/2022.

Đối tượng chính mà chương trình muốn hướng đến là các em nhỏ từ mầm non đến THPT vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn ở cả ba miền đất nước. Tuy còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện học tập, vui chơi, sinh hoạt, nhưng đâu đó trong những ánh mắt sáng ngời của các em, vẫn ánh lên niềm khao khát tiếp thu tri thức và mong muốn được đến trường cháy bỏng. Nếu như những em nhỏ ở thành phố, ở vùng đồng bằng có cơ hội được phát triển với điều kiện thuận lợi, thì đâu đó, các em nhỏ ở những vùng có điều kiện kinh tế còn khó khăn, vẫn đang chật vật mỗi ngày để được đến trường. Với các em, được đi học đã là niềm hạnh phúc, dẫu chiếc áo mặc có cũ sờn, dẫu chiếc cặp chỉ là chiếc túi nilon nhàu nhĩ. Chiếc máy tính - vật dụng quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy và sử dụng mỗi ngày, lại là niềm mơ ước và là cả một “chân trời tri thức mới mẻ” mà các em khát khao được khám phá.

Với hy vọng góp một phần nhỏ bé để viết tiếp những ước mơ con, đoàn thiện nguyện của Rikkeisoft tại các miền sẽ tiến hành các hoạt động hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất, trao tặng máy tính, các suất quà và giao lưu với các em học sinh tại mỗi điểm trường.

Với mong muốn lan tỏa sự quan tâm, góp phần chia sẻ khó khăn hiện tại với các em nhỏ, đồng thời cũng là nét đẹp rất nhân văn trong tinh thần Chia sẻ của Rikkeisoft, Công ty và Công đoàn chính thức phát động hoạt động ủng hộ cho chương trình “RIKKEISOFT - NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI”, hy vọng các CBNV Rikkeisoft tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Nhật Bản sẽ chung tay, góp sức trong chiến dịch này.

Xây trường mới cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Tà Là Cáo (thuộc Mầm Non Sính Phình), thôn 4, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn từ thiện Rikkeisoft Hà Nội là điểm trường Mầm non Tà Là Cáo, một trong 9 điểm trường mầm non của trường Mầm non Sính Phình, xã Sính Phình, huyện Tủa Chủa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của tổ quốc ta. Đường giao thông đi lại không thuận lợi, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cũng vì thế mà nguồn hỗ trợ cho học sinh vùng cao cũng còn nhiều thiếu thốn. Dân bản Dê Dàng (huyện Tủa Chùa) đa số là đồng bào người dân tộc H’Mông. Bản có 106 hộ, 510 khẩu, với công việc chủ yếu là làm nương nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đời sống bấp bênh khiến người dân cần phải quan tâm nhiều về cái ăn cái mặc mỗi ngày hơn là việc cho con em mình học tập.

Điểm trường Tà Là Cáo được xây dựng từ năm 2009. Trải qua nhiều năm, trường đã xuống cấp trầm trọng: sơn tường bong tróc, lớp tôn chật hẹp, oi nóng, cửa gỗ đã mục, phòng học lại nhỏ chỉ với diện tích 30m2. Lớp học dựng tạm bằng tôn đã siêu vẹo, mái nhà dột khi trời mưa cản trở việc học tập của các em nhỏ. Mùa đông, điểm trường vô cùng giá rét, các em học sinh vì thế mà không thể đến trường. Nhà trường đã kêu gọi, xin nhà nước kinh phí để sửa chữa và xây dựng cho các em học sinh có được ngôi trường khang trang, kiên cố. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nên các em vẫn phải học trong điều kiện vật chất thiếu thốn.

Không lớp học khang trang, không phòng học kiên cố nhưng thầy cô và các em nhỏ điểm trường Tà Là Cáo luôn nỗ lực trên hành trình gieo trồng và tiếp nhận tri thức. Dù cố gắng là thế, nhưng những em nhỏ nơi đây vẫn khao khát được học tập trong một môi trường ổn định hơn. Và mong ước nhỏ nhoi ấy đang chờ đợi được hiện thực hóa.
Cùng hiện thực hoá giấc mơ của Cô và Trò điểm trường Mầm non Tà Là Cáo bằng cách ủng hộ cho Đoàn từ thiện Điện Biên bằng các cách thức sau:

GÓI QUÀ HỖ TRỢ CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN

(Tổng giá trị 1 set quà: 200.000VNĐ)

01 gối + 01 chăn ấm mùa đông: 100.000VNĐ/SET

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

01 gói bánh:

25.000VNĐ/GÓI

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

02 lốc sữa:

25.000VNĐ/LỐC

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

02 bút chì gỗ:

5.000VNĐ/CHIẾC

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

01 HỘP BÚT SAO MÀU:

15.000VNĐ/HỘP

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Mọi sự đóng góp của các bạn dù nhỏ nhất cũng đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy cùng chung tay với Quỹ Hạc Giấy, giúp các em nhỏ có một tương lai tươi sáng hơn!

Rikkeisoft Nâng bước tương lai!

Trao sẻ chia, nhận yêu thương